Khi nói đến hoạt động của băng tải, một vấn đề quan trọng mà bất kỳ người sử dụng nào cũng phải quan tâm và tìm hiểu đó là “An toàn khi sử dụng băng tải“. Bất kể loại băng tải nào được sử dụng (trọng lực, dây đai, con lăn trợ lực , v.v.), có những quy tắc cần tuân theo để giúp giảm chấn thương liên quan đến băng tải. Cùng xem trong bài viết này nhé.

Các loại băng tải càng lớn đồng nghĩa với những tai nạn từ những loại băng tải này cũng nghiêm trọng hơn.

KHÔNG để quần áo, bộ phận cơ thể và tóc GẦN băng tải: Đây là một trong những chấn thương liên quan đến băng tải phổ biến nhất và hậu quả có thể tàn khốc. Nhân viên được đào tạo phải giữ tay khỏi băng tải và khách đến thăm nhà máy của bạn nên được thông báo tóm tắt về an toàn băng tải và kiểm tra quần áo rộng hoặc tóc dài có thể bị bắt trước khi được phép đến gần băng tải. Không đeo đồng hồ, vòng tay hoặc nhẫn.

KHÔNG ngồi hoặc đứng lên băng tải bất cứ lúc nào: Có vẻ như là lẽ thường, nhưng một số trường hợp công nhân ngồi lên băng tải khi nó không hoạt động. Và khi bất ngờ nó chạy sẽ dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Công nhân bắt buộc không bao giờ được trèo, ngồi, đi, đứng trên băng tải khi nó không hoạt động. Có nhiều cách để băng tải có thể gây thương tích cho bất kỳ ai ngồi trên chúng. Ngoài yếu tố an toàn, người ngồi trên băng tải có thể làm hỏng hệ thống băng tải.

KHÔNG tháo hoặc thay đổi bộ phận bảo vệ băng tải, dải phân cách an toàn: Các tấm chắn có thể do nhân viên nhà máy hoặc nhà thầu dịch vụ tháo ra để bảo trì, điều này có thể làm lộ máy móc, bánh răng, dây chuyền và các bộ phận chuyển động có thể gây nguy hiểm nếu không được bảo vệ.

KHÔNG tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa trên băng tải cho đến khi ngắt kết nối động cơ: Tránh thực hiện bất kỳ bảo trì nào cho đến khi các nguồn điện, không khí hoặc thủy lực bị ngắt hoặc bị chặn. Hệ thống Lockout / Tagout có thể ngăn không cho thiết bị bật nguồn trong khi đang tiến hành bảo trì hoặc sửa chữa.

KHÔNG sửa đổi hoặc sử dụng sai điều khiển băng tải: Nhân viên không có chuyên môn không bao giờ được sửa đổi điều khiển băng tải. Đảm bảo theo dõi các kiểm soát của bạn để đảm bảo không có nhân viên nào sử dụng sai, sửa đổi hoặc ngắt kết nối chúng. Đôi khi, nhân viên có thể thực hiện các sửa đổi phù hợp với một khu vực hoặc chức năng cụ thể, nhưng có thể góp phần tạo ra một môi trường làm việc kém an toàn hơn.

Vì tất cả các loại băng tải đều có nhiều bộ phận chuyển động, nên bất kỳ ai làm việc trên, gần hoặc xung quanh chúng đều phải nắm được những thông tin về an toàn băng tải và hiểu tại sao mỗi quy tắc trên lại quan trọng và cần thiết. Ưu tiên an toàn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa chấn thương tại nơi làm việc và một môi trường làm việc năng suất, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *